Những hành động đơn giản của bạn ngày hôm nay có thể tạo thành thói quen cho ngày mai.
Bạn nói rằng mình đang dùng loại băng vệ sinh tốt cho phụ nữ nhưng không hiểu sao vùng kín của bạn vẫn rất khó chịu. Bạn có biết vấn đề đôi khi không đến từ băng vệ sinh mà từ chính những thói quen khi sử dụng băng vệ sinh của chính bạn.
 

Những thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng có thể mang đến cho bạn bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

 
Rước bệnh vào người bởi thói quen khi dùng băng vệ sinh
Rước bệnh vào người bởi thói quen khi dùng băng vệ sinh
 
Điều đầu tiên phải nói đến đó là thói quen về thời gian thay băng vệ sinh.
 
 Có thể do quá bận rộn vì công việc nên bạn gần như quên béng đến việc kiểm tra và thay băng thường xuyên. Dần dần tạo thành thói quen và nó xấu vô cùng. Khi bạn sử dụng băng vệ sinh ban đêm hàn quốc quá lâu nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ băng vệ sinh phát triển và tấn công trực tiếp vào vùng kín, gây bệnh vùng kín.
 
Không rửa tay trước khi thay băng vệ sinh
 
 Bạn có thể nghĩ vấn đề này thật nhỏ nhặt, tay có làm gì đâu mà bẩn, sao bị bệnh chi do thế này được?
Chính suy nghĩ tùy tiện bất cẩn đó của bạn mới khiến bạn mắc các bệnh về phụ khoa đó. Bạn nên nhớ, ngay cả trong không khí bạn đang hít thở hàng ngày cũng có bụi, vậy nên không có gì có thể đảm bảo rằng tay bạn sạch cả. Vi khuẩn từ tay truyền sang băng vệ sinh, băng vệ sinh tiếp xúc trực tiếp với vùng kín.... Và đó chính là nguyên nhân.
 
Rước bệnh vào người bởi thói quen khi dùng băng vệ sinh
Nhớ rửa tay sạch trước khi thay băng nhé
 
Không rửa vùng kín khi thay băng vệ sinh.
 
Do sự mệt mỏi trong những ngày kinh nguyệt hay phải thay băng khi không ở nhà khiến bạn ngại việc rửa bằng nước. Lúc này băng vệ sinh sạch nhưng lượng kinh thừa dính ở vùng kín của bạn có vi khuẩn từ đó vi khuẩn vẫn có thể phát triển và gây bệnh cho bạn.
 
Một trong những bất cẩn quan trọng ở bạn đó là dùng phải băng vệ sinh hết hạn.
 
Nó đến từ thói quen mua sắm ẩu thả. Bạn nghĩ rằng mua hàng ở siêu thị thì không thể bị hết hạn được và thế là bạn vô tư mua sắm không hề để ý. Đến khi mang bệnh rồi hối hận không kịp.
 
 
Nó có thể là những quen rất nhỏ thôi nhưng sau hành động nhỏ đó lại là nguy cơ gây bệnh rất lớn. Một chút cẩn thận sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, hơn thế hãy nghĩ đến sức khỏe bản thân nhé.

 

0 Sản phẩm
Support online